Students from Renaissance Visit Artist Hoang Nam Viet’s Studio

Year 12 International Baccalaureate (IB) Visual Arts students at Renaissance visited artist Hoang NamViet’s studio to learn more about contemporary Vietnameseart. Through NAF’s educational partnerships with Renaissance and the EMASI schools, students are given unique opportunities to visit celebrated artists and explore the art world through a close lens.

Hoang Nam Viet gave the Year 12 students a privatetour of his studio and shared his art practice, techniques, and life experiences as a full-time artist. Hoang Nam Viet draws inspiration from everyday life, painting with his own unique style using oil paint in a freestyle technique to look like watercolor paint. Hoang Nam Viet opened up about his views on art, approaching large-scale works, and giving the students a live portrait drawing demonstration.

Students walked away with more inspiration, knowledge,and, most of all, fun. Students from the class gave their teacher many comments on the studio visit, and their words were shared with NAF.

Jeong Won from the class commented, “It was fascinating to be able to interact with an artist that uses the same art medium as we do in school. Truly intriguing to understand that in order to become an artist, it takes time and effort and we really don’t need to rush anything just like how the artist we have met has been going through his own circumstances for more than 10 years.”

Annie added, “It was an eye-opening experience whereI got to learn many things about how it is tobe an artist out in the real world, to run a business and your own studio, etc. and other technical skills such as how to use oil paint looking like itis watercolour/chalk, also, how to choose your colour palette etc.”

--

Học sinh lớp 12 (IB) Nghệ thuật Thị giác tại Renaissance đã đến thăm xưởng vẽ của nghệ sĩ Hoàng Nam Việt để tìm hiểu thêm về nghệ thuật Việt Nam đương đại. Thông qua quan hệ đối tác giáo dục của NAF với các trường Renaissance và EMASI, học sinh được tạo nhiều cơ hội để chiêm ngưỡng các nghệ sĩ nổi tiếng và khám phá thế giới nghệ thuật qua một lăng kính gần gũi. Hoàng Nam Việt đã tạo điều kiện cho các học sinh lớp 12 tham quan xưởng của mình và chia sẻ về thực hành nghệ thuật, kỹ thuật và kinh nghiệm sống của anh với tư cách là một nghệ sĩ toàn thời gian.

Hoàng Nam Việt lấy cảm hứng từ cuộc sống hàng ngày, vẽ tranh với phong cách độc đáo của riêng mình bằng cách sử dụng sơn dầu theo kỹ thuật tự do để trông giống như sơn màu nước. Hoàng Nam Việt đã mở lòng về quan điểm của mình đối với nghệ thuật, tiếp cận các tác phẩm khổ lớn và cho các em học sinh trực tiếp vẽ chân dung.

Học sinh rời xưởng của anh với nhiều cảm hứng, kiến thức và hơn hết là niềm vui. Các học sinh trong lớp đã đưa ra nhiều nhận xét về chuyến thăm xưởng của họa sĩ được ghi lại bởi NAF:

Jeong Won: “Thật thú vị khi được giao lưu với một nghệ sĩ sử dụng chất liệu tương tự như chúng em làm ở trường. Thực sự tuyệt khi hiểu rằng để trở thành một nghệ sĩ, cần có thời gian và nỗ lực và chúng em thực sự không cần phải vội vàng bất cứ điều gì giống như cách nghệ sĩ mà chúng em đã gặp, họ đã sống trong những hoàn cảnh như vậy hơn 10 năm. ”

Annie nói thêm, “Đây thật sự là một trải nghiệm mở mang tầm mắt, nơi em có thể học được nhiều điều về cách trở thành một nghệ sĩ trong thế giới thực, cách điều hành một doanh nghiệp và studio của riêng bạn, v.v. và các kỹ năng kỹ thuật khác như cách sử dụng sơn dầu trông giống như màu nước / phấn itis, cách chọn bảng màu, v.v. ”


Renaissance students and Hoang Nam Viet
Học sinh trường quốc tế  Renaissance và Hoàng Nam Việt

Nguyen Art Foundation © 2022. All rights reserved. / Đã đăng ký bản quyền.